NatureWorks ลงนามสัญญาเพื่อดำเนินงานด้านวิศกรรมขั้นต้นในการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo แห่งที่สองแล้ว

โดย Jacobs engineering ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านงานวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายในการให้บริการทางเทคนิคระดับมืออาชีพมากที่สุดในโลก ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ดูแลงานด้านวิศกรรมสำหรับโครงการนี้

MINNETONKA, Minneapolis, (วันที่ 24 กันยายน 2556)  --  NatureWorks ได้ประกาศในวันดังกล่าวว่า ได้มีการทำข้อตกลงด้านงานออกแบบด้านวิศวกรรม กับทาง บริษัท Jacobs Engineering, ในการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo™ แห่งที่สองของบริษัท ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย Jacobs ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Pasadena, California นับเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านงานวิศวกรรมและมีความหลากหลายมากที่สุดในการให้บริการทางเทคนิคและงานก่อสร้างระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมทั้งมีประสบการณ์ครอบคลุมด้านการออกแบบและก่อสร้างโรงงานผลิตโพลิเมอร์และเคมีภัณฑ์ต่างๆ “งานด้านการออกแบบวิศวกรรมของ Jacobs จะรวมไปถึงงานออกแบบอุปกรณ์ที่สำคัญและการดำเนินงานขั้นตอนต่อไปของโครงการ อันได้แก่งานด้านวิศวกรรมออกแบบลงรายละเอียด,จัดซื้อจัดจ้าง,การก่อสร้างและการเริ่มต้นการผลิต ” Steve Bray ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตและวิศวกรรมของ NatureWorks กล่าว ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ประเมินว่าขั้นตอนดังกล่าวของโครงการอาจต้องใช้เวลาประมาณ 3 ปี และในขณะนี้ บริษัทพิจารณาเห็นว่าประเทศไทยคือหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสมในการสร้างโรงงานดังกล่าว

Chris Nagel ประธานกรรมการของ Jacobs Group กล่าวว่า" "เรามีความยินดีที่จะเป็นพันธมิตรร่วมกับ NatureWorks ที่กำลังขยายการผลิตเพื่อสนับสนุนและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอดจนเพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิตในระดับโลก”

เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของสัญญา แต่ตั้งข้อสังเกตว่า เบื้องต้นการทำสัญญาสำหรับโครงการนี้คาดว่าจะถูกดำเนินการที่ Jacobs’ Greenville, ที่สำนักงาน South Carolina

Ingeo ทำจากวัตถุดิบจากพืชทดแทนที่มีอยู่มากมายในท้องถิ่น โดยไม่ใช้น้ำมันเหมือนพอลิเมอร์ทั่วไป ในปี 2002 NatureWorks ถือเป็น บริษัท แรกที่ผลิต biopolymer ในระดับ World-scale และในปี 2013 NatureWorks ได้ขยายกำลังการผลิตรวมของโรงงานหลักซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Blair เป็น 150,000เมตริกตันต่อปี นอกจากนี้ยังได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งแรก ที่กรุงเทพฯ รวมทั้งได้ขยายทีมงานของบุคลากรในเชิงพาณิชย์,การบริหารจัดการและเทคนิคระดับสูงเพื่อเพิ่มการสนับสนุนแก่ลูกค้า Ingeo ได้ทั่วถึงทั้งภูมิภาค

สามารถเข้าชมตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ Ingeo ออนไลน์ได้ใน IngeoLookBookของ NatureWorks สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NatureWorks และ Ingeo สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.natureworksllc.comและติดตาม NatureWorks บนทวิตเตอร์ที่ (@NatureWorks) สำหรับการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ และสำหรับงานสัมมนาเชิงนวัตกรรมนานาชาติ สำหรับผู้ใช้ Ingeo ที่มีชื่อว่า Innovation Takes Root จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์, 2557 ในเมือง Orlando, Florida

ข้อมูลเกี่ยวกับ

NatureWorks LLC บริษัทที่มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของโลกในวันนี้โดยไม่กระทบต่อธรรมชาติและสภาพแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในวันข้างหน้า NatureWorks LLC เป็น บริษัท แรกที่นำเสนอ Low Carbon -footprint Ingeo lactides ™ และ biopolymers ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ซึ่งผลิตมาจากจากทรัพยากรหมุนเวียน100 % และสามารถแข่งขันกับตลาดพลาสติกและเส้นใยที่ทำมาจากน้ำมันได้ นอกจากนี้ยังเสนอทางเลือกของกระบวนการผลิตที่ตามติดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ให้แก่เจ้าของแบรนด์สินค้านั้นๆหลังการใช้งานของผลิตภัณฑ์ของตน NatureWorks LLC เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง PTT Global Chemical ซึ่งเป็นบริษัทผลิตปิโตรเคมีรายใหญ่ในประเทศไทยและบริษัท Cargill จากสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทฯเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกชีวภาพรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้ชื่อทางการค้า “Ingeo” เม็ดพลาสติกชีวภาพนี้ สามารถนำไปผลิตทั้งสินค้าพลาสติกเพื่อใช้งานในรูปแบบต่างๆ อันได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร ฟิล์มชนิดยืดหยุ่นได้ รวมไปถึงเส้นใยสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม

Ingeo และโลโก้ Ingeo เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NatureWorks LLC ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

ข้อมูลบรรณาธิการ

North America / Latin America