SHARE

NatureWorks ลงนามสัญญาเพื่อดำเนินงานด้านวิศกรรมขั้นต้นในการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo แห่งที่สองแล้ว

โดย Jacobs engineering ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านงานวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายในการให้บริการทางเทคนิคระดับมืออาชีพมากที่สุดในโลก ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ดูแลงานด้านวิศกรรมสำหรับโครงการนี้

MINNETONKA, Minneapolis, (วันที่ 24 กันยายน 2556)  --  NatureWorks ได้ประกาศในวันดังกล่าวว่า ได้มีการทำข้อตกลงด้านงานออกแบบด้านวิศวกรรม กับทาง บริษัท Jacobs Engineering, ในการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo™ แห่งที่สองของบริษัท ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย Jacobs ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Pasadena, California นับเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านงานวิศวกรรมและมีความหลากหลายมากที่สุดในการให้บริการทางเทคนิคและงานก่อสร้างระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมทั้งมีประสบการณ์ครอบคลุมด้านการออกแบบและก่อสร้างโรงงานผลิตโพลิเมอร์และเคมีภัณฑ์ต่างๆ “งานด้านการออกแบบวิศวกรรมของ Jacobs จะรวมไปถึงงานออกแบบอุปกรณ์ที่สำคัญและการดำเนินงานขั้นตอนต่อไปของโครงการ อันได้แก่งานด้านวิศวกรรมออกแบบลงรายละเอียด,จัดซื้อจัดจ้าง,การก่อสร้างและการเริ่มต้นการผลิต ” Steve Bray ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิตและวิศวกรรมของ NatureWorks กล่าว ทั้งนี้ ทางบริษัทได้ประเมินว่าขั้นตอนดังกล่าวของโครงการอาจต้องใช้เวลาประมาณ 3 ปี และในขณะนี้ บริษัทพิจารณาเห็นว่าประเทศไทยคือหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสมในการสร้างโรงงานดังกล่าว

Chris Nagel ประธานกรรมการของ Jacobs Group กล่าวว่า" "เรามีความยินดีที่จะเป็นพันธมิตรร่วมกับ NatureWorks ที่กำลังขยายการผลิตเพื่อสนับสนุนและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตลอดจนเพื่อเพิ่มความสามารถในการผลิตในระดับโลก”

เจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของสัญญา แต่ตั้งข้อสังเกตว่า เบื้องต้นการทำสัญญาสำหรับโครงการนี้คาดว่าจะถูกดำเนินการที่ Jacobs’ Greenville, ที่สำนักงาน South Carolina

Ingeo ทำจากวัตถุดิบจากพืชทดแทนที่มีอยู่มากมายในท้องถิ่น โดยไม่ใช้น้ำมันเหมือนพอลิเมอร์ทั่วไป ในปี 2002 NatureWorks ถือเป็น บริษัท แรกที่ผลิต biopolymer ในระดับ World-scale และในปี 2013 NatureWorks ได้ขยายกำลังการผลิตรวมของโรงงานหลักซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Blair เป็น 150,000เมตริกตันต่อปี นอกจากนี้ยังได้ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งแรก ที่กรุงเทพฯ รวมทั้งได้ขยายทีมงานของบุคลากรในเชิงพาณิชย์,การบริหารจัดการและเทคนิคระดับสูงเพื่อเพิ่มการสนับสนุนแก่ลูกค้า Ingeo ได้ทั่วถึงทั้งภูมิภาค

สามารถเข้าชมตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ Ingeo ออนไลน์ได้ใน IngeoLookBookของ NatureWorks สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NatureWorks และ Ingeo สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.natureworksllc.comและติดตาม NatureWorks บนทวิตเตอร์ที่ (@NatureWorks) สำหรับการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ และสำหรับงานสัมมนาเชิงนวัตกรรมนานาชาติ สำหรับผู้ใช้ Ingeo ที่มีชื่อว่า Innovation Takes Root จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์, 2557 ในเมือง Orlando, Florida

ข้อมูลเกี่ยวกับ

NatureWorks LLC บริษัทที่มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของโลกในวันนี้โดยไม่กระทบต่อธรรมชาติและสภาพแวดล้อมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในวันข้างหน้า NatureWorks LLC เป็น บริษัท แรกที่นำเสนอ Low Carbon -footprint Ingeo lactides ™ และ biopolymers ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ซึ่งผลิตมาจากจากทรัพยากรหมุนเวียน100 % และสามารถแข่งขันกับตลาดพลาสติกและเส้นใยที่ทำมาจากน้ำมันได้ นอกจากนี้ยังเสนอทางเลือกของกระบวนการผลิตที่ตามติดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ให้แก่เจ้าของแบรนด์สินค้านั้นๆหลังการใช้งานของผลิตภัณฑ์ของตน NatureWorks LLC เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง PTT Global Chemical ซึ่งเป็นบริษัทผลิตปิโตรเคมีรายใหญ่ในประเทศไทยและบริษัท Cargill จากสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทฯเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกชีวภาพรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้ชื่อทางการค้า “Ingeo” เม็ดพลาสติกชีวภาพนี้ สามารถนำไปผลิตทั้งสินค้าพลาสติกเพื่อใช้งานในรูปแบบต่างๆ อันได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร ฟิล์มชนิดยืดหยุ่นได้ รวมไปถึงเส้นใยสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม

###

Ingeo และโลโก้ Ingeo เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NatureWorks LLC ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ

ข้อมูลบรรณาธิการ

North America / Latin America
 Steve Sterling

Europe
 Steve Sterling

Asia Pacific
 Pauline Ning

Japan
 Daisuke Takabatake

In this Section

Where to Buy

Looking to buy Ingeo biopolymer?

See global distributors

Looking for products made with Ingeo?

See products from our partners