เนเชอร์เวิร์คส์ ประกาศก้าวสำคัญในการขยายกำลังการผลิตระดับโลก ด้วยการก่อตั้งโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo แห่งใหม่ ในประเทศไทยด้วยกำลังการผลิต 75,000 ตันต่อปี

การออกแบบทางวิศวกรรมที่เสร็จสมบูรณ์ และการอนุมัติโครงการล่าสุดจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย ทำให้ศูนย์การผลิตครบวงจรแห่งใหม่นี้ สามารถเปิดดำเนินการได้ภายในปี พ.ศ. 2567


รัฐมินนีโซต้า, วันที่ 2 มิถุนายน  2564 - เนเชอร์เวิร์คส์ ผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ PLA ชั้นนำของโลกที่มีคาร์บอนต่ำและทำจากทรัพยากรหมุนเวียน ประกาศก้าวสำคัญของแผนการขยายกำลังการผลิตระดับโลก โดยการก่อตั้งโรงงานผลิต Ingeo ™️ PLA แบบครบวงจรแห่งใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดดำเนินการในประเทศไทยภายในปี พ.ศ. 2567 ภายใต้การเห็นชอบของผู้ถือหุ้น เมื่อเปิดดำเนินการเต็มรูปแบบแล้ว โรงงานแห่งใหม่นี้ จะสามารถผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo เกรดต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 75,000 ตันต่อปี

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งประเทศไทย ได้ประกาศอนุมัติโครงการผลิตของเนเชอร์เวิร์คส์ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่นครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์ (NBC) ในจังหวัดนครสวรรค์  ซึ่ง NBC เป็นโครงการไบโอคอมเพล็กซ์แห่งแรกในประเทศไทยที่จัดตั้งขึ้นตามนโยบายเศรษฐกิจชีวภาพของรัฐบาล

 

เนเชอร์เวิร์คส์ได้เลือก Jacobs (NYSE:J) ที่ร่วมมือกันกับ IAG ผู้ให้บริการด้านการจัดการและควบคุมโครงการ เพิ่งดำเนินการงานออกแบบวิศวกรรมสำหรับโรงงานแห่งใหม่ ซึ่งแล้วเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการลงรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้าย ทั้งนี้เนเชอร์เวิร์คส์คาดว่าจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าวได้ในปลายปีนี้

 

เรามียินดีที่จะแบ่งปันความสำเร็จครั้งสำคัญ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของก้าวต่อไปสำหรับการขยายการผลิตระดับโลก” Rich Altice ประธานบริษัท และซีอีโอของเนเชอร์เวิร์คส์กล่าว “การอนุมัติและการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ถือเป็นก้าวสำคัญของเส้นทางสู่การเปิดโรงงานแห่งใหม่ในประเทศไทย การขยายกำลังการผลิตที่พึ่งประกาศเมื่อเร็วๆนี้ที่โรงงานของเราในเมืองแบลร์ รัฐเนแบรสกา และศูนย์การผลิตแห่งใหม่นี้ จะทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการสำหรับวัสดุที่ยั่งยืนให้กับตลาดโลก และยังคงเป็นผู้นำในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ingeo”

 

การผลิตแบบครบวงจร

ศูนย์การผลิตแห่งใหม่นี้จะรวมถึงการผลิตกรดแลคติก แลคไทด์ และพอลิเมอร์ ทำให้ที่นี่เป็นโรงงานผลิตพอลิแล็กไทด์แห่งแรกของโลกที่ออกแบบมาให้บูรณาการอย่างสมบูรณ์ เนเชอร์เวิร์คส์จะสร้างและดำเนินการโรงงานทั้งสามอย่างบูรณาการ ทั้งกระบวนการผลิตและการใช้พลังงานที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับพลาสติกชีวภาพ Ingeo เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพผลิต

 

ในปี พ.ศ. 2545 เนเชอร์เวิร์คส์กลายเป็นบริษัทแรกที่ผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ PLA ในเชิงพาณิชย์  ต่อมาในปี พ.ศ. 2556 เนเชอร์เวิร์คส์ได้ขยายโรงงานหลักที่เมืองแบลร์ รัฐเนแบรสกา โดยมีกำลังการผลิตสูงสุดที่ 150,000 ตันต่อปี ทำให้กลายเป็นโรงงานผลิต PLA ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนเชอร์เวิร์คส์ยังได้ดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพให้กับโรงงานหลักที่เมืองแบลร์ ซึ่งสร้างสถิติการผลิตใหม่ในปี พ.ศ. 2562

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ Ingeo  ได้ที่ https://www.natureworksllc.com/หรือติดตามข่าวสารและการอัพเดทข้อมูลต่างๆของบริษัททางทวิตเตอร์ที่ (@natureworks)

 

###


ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทเนเชอร์เวิร์คส์

บริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เป็นบริษัทที่ผลิตวัสดุขั้นสูงและล้ำหน้า นำเสนอทางเลือกของผลิตภัณฑ์ด้านโพลิเมอร์และเคมีที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ผลิตมาจากทรัพยากรหมุนเวียน ซึ่งทั้งคุณสมบัติและราคาสามารถแข่งขันกับตลาดพลาสติกที่ทำมาจากน้ำมันได้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อทางการค้า Ingeo™ ผลิตจากวัสดุตามธรรมชาติชั้นสูงที่มีคุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้ในการผลิตสินค้าต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นแคปซูลกาแฟ เครื่องใช้ต่างๆไปจนถึงถุงชาและเส้นใยสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ บริษัทเนเชอร์เวิร์คส์เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากการร่วมทุนกันระหว่าง บริษัทผู้ผลิตปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชียและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริษัท พีทีที    โกลบอล เคมิคอล 
(PTT Global Chemical) และ บริษัทคาร์กิล (Cargill), ผู้ผลิตและผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับสากลในด้านอาหาร  การเกษตร การเงิน และด้านผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ Ingeo™  ได้ที่  www.natureworksllc.com หรือติดตามข่าวสารของบริษัททางทวิตเตอร์ที่ @natureworks


ข้อมูลการติดต่อ:

อเมริกาและยุโรป

ติดต่อ:Andrea Ziadi
อีเมล์: andrea.ziadi@natureworkspla.com
โทรศัพท์: +1 952-562-3330

เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

ติดต่อ: Pauline Ning

อีเมล์: pauline_ning@natureworkspla.com

โทรศัพท์: +852-9400 5564