ซีเจ ไบโอ และ เนเชอร์เวิร์คส์ มุ่งสู่การทำข้อตกลงความร่วมมือหลัก เพื่อผลักดันธุรกิจไบโอโพลิเมอร์โซลูชั่นใหม่

บริษัทฯ ประกาศลงนามในหนังสือแสดงเจตจํานงเพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ขั้นสูงบนพื้นฐานของเทคโนโลยี Ingeo™ PLA และ PHACT® PHA ชั้นนําของอุตสาหกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสําหรับวัสดุที่ยั่งยืนในตลาดที่หลากหลาย


rich and sj with caption

Woburn, MA และ Plymouth, มินนิโซต้า – 24 พฤษภาคม 2565 – ซีเจ ไบโอ หนึ่งในกลุ่มธุรกิจ CJ CheilJedang จากเกาหลีใต้และผู้ผลิต พอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอต (PHA) และ เนเชอร์เวิร์คส์ บริษัทผู้ผลิตวัสดุขั้นสูงพอลีแลคติกชั้นนําของโลก (PLA) ได้ลงนามในจดหมายแสดงเจตจํานง (LOI) เพื่อสร้างแนวกลยุทธ์ระหว่างสององค์กรและได้ประกาศว่าทั้งสองบริษัทกําลังทํางานเพื่อทำข้อตกลงความร่วมมือหลัก (MCA) บริษัทฯจะทํางานร่วมกันเพื่อพัฒนาโซลูชั่นวัสดุที่ยั่งยืนโดยใช้พอลีเมอร์ที่ย่อยสลายได้ทางทะเล PHACT® ของ ซีเจ ไบโอ และเทคโนโลยีวัสดุชีวภาพ Ingeo™ ของ เนเชอร์เวิร์คส์ เป้าหมายของข้อตกลงคือการพัฒนาไบโอโพลิเมอร์ประสิทธิภาพสูงที่จะแทนที่พลาสติกทั่วไปในการใช้งานตั้งแต่บรรจุภัณฑ์อาหารที่ย่อยสลายได้และเครื่องบริการอาหารไปจนถึงผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลและอื่น ๆ

เนเชอร์เวิร์คส์ ผู้บุกเบิกการพัฒนาวัสดุชีวภาพที่ช่วยลดผลกระทบด้านคาร์บอนและเพิ่มทางเลือกการกำจัดเมื่อไม่ใช้แล้วด้วยเทคโนโลยี Ingeo บริษัทได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นที่มีความต้องการสูง ต่างๆมากมาย ซึ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา PLA มีการเติบโตอย่างมีนัยสําคัญในฐานะวัสดุชีวภาพสำหรับผลิตภัณฑ์ปลายทางที่หลากหลาย ด้วยฟังก์ชันการทํางานที่เป็นเอกลักษณ์จึงถูกนํามาใช้เพื่อทดแทนพลาสติกทั่วไปที่มาจากปิโตรเคมี วัสดุทำจากพืช 100% และมีตัวเลือกเมื่อสิ้นสุดการใช้งานซึ่งรวมถึงการย่อยสลายและการรีไซเคิลทางเคมีหรือการรีไซเคิลกระดาษเคลือบ ทั้งสองบริษัทตระหนักถึงศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพและทางเลือกการสิ้นสุดการใช้งานสําหรับไบโอโพลิเมอร์และเพิ่มระดับการนําไปใช้ในแอปพลิเคชันใหม่ๆมากมาย ด้วยการผสมผสานความเชี่ยวชาญและแพลตฟอร์มเทคโนโลยี เนเชอร์เวิร์คส์ และ ซีเจ มุ่งมั่นที่จะส่งมอบทางเลือกยุคใหม่เข้าด้วยกัน การพัฒนาและการทํางานร่วมกันในเบื้องต้นให้ผลลัพธ์ที่มีแนวโน้มในทางที่ดีมากเมื่อใช้ PHA อสัณฐานที่เป็นเอกลักษณ์ของ ซีเจ ไบโอ ร่วมกับ วัสดุชีวภาพ  Ingeo

ซีเจ ไบโอ เป็นผู้จัดจําหน่ายผลิตภัณฑ์ชีวภาพจากการหมักสําหรับอาหารสัตว์ อาหารมนุษย์รวมทั้งวัสดุชีวภาพชั้นนําของโลก ผลิตจากโรงงานทั้งสิบสามแห่งทั่วโลก และเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทฯได้ประกาศการผลิต PHA ในเชิงพาณิชย์หลังจากการเปิดตัวโรงงานผลิตแห่งใหม่ในเมือง Pasuruan ประเทศอินโดนีเซีย ปัจจุบัน ซีเจ ไบโอ เป็นบริษัทเดียวในโลกที่ผลิตอสัณฐาน PHA (aPHA) รวมถึงผลิตภัณฑ์แรกภายใต้แบรนด์ PHACT ชื่อ PHACT A1000P อสัณฐาน PHA (amorphous PHA) เป็น PHA ที่มีความนุ่มและคล้ายยางมากขึ้น ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะมีคุณสมบัติแตกต่างจาก PHA แบบกึ่งผลึก (semi-crystalline PHA) โดยที่สินค้าได้รับการรับรองการย่อยสลายทางชีวภาพทั้งในสภาวะ การหมักปุ๋ยอุตสาหกรรม, ในดิน (อุณหภูมิห้อง) และทางทะเล การปรับเปลี่ยน PLA ด้วย PHA อสัณฐานนําไปสู่การปรับปรุงคุณสมบัติเชิงกล เช่นความเหนียวและความอ่อนในขณะที่ยังคงความใสอยู่ นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถปรับการย่อยสลายทางชีวภาพของ PLA และซึ่งนําไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ที่บ้าน (home compostable)

"พลาสติกเป็นวัสดุสําคัญหนึ่งที่ช่วยปรับปรุงชีวิตของผู้คน แต่พลาสติกที่มาจากน้ำมันและผลกระทบหลังการใช้งานของพลาสติกนี้มีผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศอย่างมากซึ่งต้องได้รับการแก้ไข" Seung Jin Lee หัวหน้าธุรกิจวัสดุชีวภาพของ ซีเจ ไบโอ กล่าว "เนเชอร์เวิร์คส์ และเทคโนโลยี Ingeo ได้ช่วยลดผลกระทบนั้นโดยนําเสนอวัสดุที่มีคุณสมบัติใหม่ ๆ และตัวเลือกหลังการใช้งานมาสู่ตลาด พวกเขามีผลิตภัณฑ์ที่หลายหลายและมีความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการสนับสนุน ตัวอย่างเช่นบรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นและบรรจุภัณฑ์คงรูป ที่เราเชื่อว่าจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี PHACT อสัณฐาน PHA ผมรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้สร้างทางเลือกใหม่ๆ ควบคู่ไปกับ เนเชอร์เวิร์คส์ ที่จะส่งผลกระทบอย่างแท้จริงต่อความท้าทายที่พลาสติกก่อตัวขึ้นในวันนี้ และนั่นจะช่วยปรับปรุงสิ่งแวดล้อมสําหรับคนรุ่นต่อไป"

จากข้อมูลของท่านประธานบริษัทเนเชอร์เวิร์คส์ Rich Altice: "ความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนยังคงเติบโตทั่วโลก เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่เนเชอร์เวิร์คส์ ได้มีส่วนร่วมในเศรษฐกิจหมุนเวียนโดยพัฒนาวัสดุชีวภาพขั้นสูงที่นําไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ในขณะที่เรามองอนาคต เราต้องการขยายผลที่ได้รับจากเทคโนโลยี Ingeo ของเราด้วยโซลูชั่นใหม่ที่ทำมาจากพืช และเรารู้สึกว่าด้วยเทคโนโลยี PHACT aPHA  ซีเจ ไบโอ คือพันธมิตรที่เหมาะสม สําหรับการบรรลุเป้าหมายของเรา"

เนเชอร์เวิร์คส์  และ ซีเจ ไบโอ จะรวบรวมข้อเสนอแนะจากลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าในอนาคต ในตลาดต่างๆ เช่น ตลาดอุปกรณ์เสิร์ฟอาหาร และการจัดการรีไซเคิลอินทรีย์ เพื่อทําความเข้าใจความต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่สอดคล้องกับเป้าหมายความยั่งยืน ความร่วมมือเหล่านี้จะนำไปสู่แผนงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทในอนาคต ทั้งสองบริษัทกล่าวว่า LOI เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่คาดว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระยะยาวระหว่าง เนเชอร์เวิร์คส์   และ ซีเจ ไบโอ และมีเป้าหมายที่จะลงนามในข้อตกลงความร่วมมือในอนาคตอันใกล้นี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆได้ที่ https://www.cjbio.net/en/products/cjPha.do และ www.natureworksllc.com.




 

###


เกี่ยวกับซีเจ ไบโอ

ซีเจ ไบโอ เป็นแผนกหนึ่งของ CJ CheilJedang ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยสำคัญที่รับผิดชอบหน่วยธุรกิจอาหารและวิศวกรรมชีวภาพของกลุ่ม CJ ในเกาหลีใต้ กลุ่มซีเจได้พัฒนาพอร์ตโฟลิโอธุรกิจออกเป็น 4 ภาคหลัก ได้แก่ บริการอาหารและอาหาร, ชีวะและเภสัชกรรม, บันเทิงและสื่อ, และการค้าปลีกและโลจิสติกส์

ซีเจ ไบโอ เป็นผู้จัดจําหน่ายผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่ใช้การหมักชั้นนําของโลกสําหรับอาหารสัตว์ อาหารของมนุษย์และวัสดุชีวภาพที่โรงงานผลิตสิบสามแห่งทั่วโลก ในฐานะบริษัทที่รับผิดชอบต่อสังคม  ซีเจ ไบโอ มุ่งมั่นที่จะดําเนินงานด้านการผลิตที่เป็นกลางในเชิงคาร์บอนโดยใช้วัตถุดิบหมุนเวียนและพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมมูลค่าเพิ่มเพื่อลดของเสียจากสิ่งแวดล้อม


เกี่ยวกับเนเชอร์เวิร์คส์  

เนเชอร์เวิร์คส์   เป็นบริษัทที่นำเสนอวัสดุชีวภาพขั้นสูงและสารเคมีที่มาจากวัสดุหมุนเวียน ด้วยประสิทธิภาพและเศรษฐศาสตร์ที่แข่งขันกับวัสดุที่ผลิตจากน้ํามันวัสดุชีวภาพขั้นสูง Ingeo™ วัสดุจากตามธรรมชาติซึ่งมีคุณสมบัติการทํางานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้ในการสร้างสรรค์ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์จากแคปซูลกาแฟและเครื่องใช้ไปจนถึงถุงชาและเส้นใยในการการพิมพ์ 3 มิติ   เนเชอร์เวิร์คส์  เป็นเจ้าของร่วมกันโดย บริษัท ปิโตรเคมีและกลั่นแบบครบวงจรชั้นนําของอาเซียนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนคือ PTT Global Chemical และ Cargill ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านอาหาร การเกษตร ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมแก่โลก ดูดูข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆได้ที่ natureworksllc.com และติดตาม เนเชอร์เวิร์คส์  บนทวิตเตอร์ Twitter และ Linkedin.

Ingeo และโลโก้ Ingeo เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ NatureWorks LLC ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ


ข้อมูลติดต่อ:

Media Contact/ ข้อมูลการติดต่อด้านสื่อ

Resource Advantage

Dan Green

dgreen@resourceadvantage.com

NatureWorks

Andrea Ziadi

Email: andrea.ziadi@natureworkspla.com

CJ Bio

Heidi Lebel

Heidi.lebel@cj.net