เนเชอร์เวิร์คส์ ประกาศความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo™️ แบบครบวงจรแห่งใหม่ในประเทศไทยในเฟสต่อไป

ผู้นำการผลิตพลาสติกชีวภาพ พอลิแลคติคแอซิดคาร์บอนต่ำ(PLA) กําลังดําเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จและผลิตเต็มรูปแบบได้ในภายในปี 2568

การก่อสร้างโรงงานผลิต Ingeo แห่งใหม่ของ เนเชอร์เวิร์คส์ ในประเทศไทยเป็นไปตามแผนโดยคาดว่าจะสามารถดำเนินกิจกกรรมเริ่มต้นการผลิตได้ในปี 2568

PLYMOUTH, Minn., 18 ตุลาคม 2566 - เนเชอร์เวิร์คส์ ผู้นำด้านการผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ พอลิแลคติคแอซิด (PLA) ซึ่งผลิตจากทรัพยากรหมุนเวียน มีความคืบหน้าอย่างมากในการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo™️ PLA แบบครบวงจรแห่งใหม่ในจังหวัดนครสวรรค์ ประเทศไทย ในฐานะที่เป็นศูนย์รวมการผลิต PLA แบบครบวงจร ซึ่งประกอบไปด้วยโรงงานผลิตกรดแลคติก แลคไทด์ และพลาสติกชีวภาพในบริเวณเดียวกัน โรงงานแห่งนี้จะมีกําลังการผลิตอยู่ที่ 75,000 ตันต่อปี และสามารถผลิตเกรดต่างๆของ Ingeo ได้อย่างเต็มรูปแบบ ความพยายามนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการขยายการเข้าถึงวัสดุชีวภาพคาร์บอนต่ำของลูกค้า ด้วยคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีมูลค่าต่อตลาดบรรจุภัณฑ์ต่างๆไปจนถึงตลาดเส้นใยทั่วโลก

“ การก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ของเราเป็นการดําเนินการที่สําคัญซึ่งแสดงถึงการลงทุนอย่างต่อเนื่องของเนเชอร์เวิร์คส์ ทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและในการขยายตลาดวัสดุชีวภาพ" Steve Bray รองประธานฝ่ายปฏิบัติการของเนเชอร์เวิร์คส์กล่าว "เราได้เห็นความต้องการพลาสติกชีวภาพ Ingeo เพิ่มขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และศูนย์กลางการผลิตแห่งใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถจัดหาพลาสติกชีวภาพที่มีคุณภาพสูงสุดให้กับตลาดของเราได้อย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ”
ขณะนี้อุปกรณ์ที่สําคัญได้มาถึงโรงงานผลิตแห่งใหม่นี้แล้ว รวมถึงเครื่องตกผลึกละลายซึ่งจะช่วยให้สามารถผลิตเกรด Ingeo ประสิทธิภาพสูงได้อย่างเต็มรูปแบบรวมถึงอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสําหรับการใช้งานที่ทนต่อความร้อนสูง


การก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่นี้ จะรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดด้านการพิมพ์ 3 มิติ  ผ้ายัยสังเคราะห์นอนวูฟเวนเพื่อสุขอนามัย แคปซูลกาแฟที่ย่อยสลายได้ ถุงชา บรรจุภัณฑ์ยืดหยุ่น และอุปกรณ์บริการอาหารที่ยั่งยืน การก่อสร้างเป็นไปตามแผนเพื่อรองรับกิจกรรมการเริ่มต้นโครงการและการผลิตเต็มรูปแบบในปี 2568  พลาสติกชีวภาพ Ingeo ที่ผลิตในโรงงานของเราแห่งนี้จะผลิตมาจากอ้อย ซึ่งเป็นวัตถุดิบหมุนเวียนประจําปีที่มีความอุดมสมบูรณ์ในท้องถิ่นและมาจากฟาร์มในรัศมี 50 กิโลเมตรของพื้นที่ในจังหวัดนครสวรรค์

“ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาตลาดวัสดุทั่วโลกให้ความสําคัญกับการใช้วัสดุชีวภาพที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืนมากขึ้น เพื่อลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศและปูทางไปสู่กระบวนการที่เป็นมิตรกับสภาพภูมิอากาศ เช่นการผันเศษอาหารจากหลุมฝังกลบเป็นปุ๋ยหมัก ผ่านการใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้" Jill Zullo ประธานบริษัทของเนเชอร์เวิร์คส์ กล่าว “วิวัฒนาการของตลาดได้กําหนดขอบเขตของสิ่งที่เราสามารถทําได้ ทําให้เราคิดใหญ่ขึ้น เมื่อพูดถึงการขยายการผลิตของเรา โรงงานแห่งนี้จะช่วยให้เรา สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น และยังคงให้บริการที่เหนือชั้นแก่ฐานลูกค้าทั่วโลกของเรา”

เนเชอร์เวิร์คส์ ยังคงเสริมความแข็งแกร่งให้กับตําแหน่งผู้นำการผลิตนี้ในสหรัฐอเมริกา เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท ได้รับรางวัลด้านความปลอดภัยในอุตสาหกรรมชั้นนํา ณ โรงงานที่ Minnesota และที่ Nebraska  สภาความปลอดภัยแห่งเมือง Minnesota ได้มอบรางวัลเกียรติยศให้กับเนเชอร์เวิร์คส์ ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของพวกเขา สําหรับความพยายามด้านความปลอดภัยของพนักงานที่สํานักงานใหญ่ และโรงงานวิจัยและพัฒนาพลาสติกชีวภาพขั้นสูงในเมือง Plymouth  อีกทั้งสภาความปลอดภัยแห่งชาติ Nebraska ได้ยกย่องให้โรงงานผลิตของ เนเชอร์เวิร์คส์ ใน Blair, Nebr. ว่าเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ปลอดภัยที่สุดของ Nebraska เป็นปีที่ 20 ติดต่อกัน

“เรามีวัฒนธรรมที่เน้นความปลอดภัยเป็นอันดับแรก Bill Suehr ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของเนเชอร์เวิร์คส์ กล่าว “นี่เป็นค่านิยมหลักสําหรับการดําเนินงานในโรงงานปัจจุบันของเรา ซึ่งขยายไปถึงทีมงานและพันธมิตรของเราที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างและดําเนินการสำหรับโรงงานผลิตแห่งใหม่ของเราในประเทศไทยอีกด้วย”

รับทราบข้อมูลข่าวสารต่างๆของเนเชอร์เวิร์คส์และวัสดุชีวภาพ Ingeo™ ได้ที่  www.natureworksllc.com. หรือติดตาม เนเชอร์เวิร์คส์ได้ที่ Linkedin (natureworks-llc)  และ บนทวิตเตอร์ (@natureworks)
เกี่ยวกับเนเชอร์เวิร์คส์ 

เนเชอร์เวิร์คส์   เป็นบริษัทที่นำเสนอวัสดุชีวภาพขั้นสูงและเคมีชีวภาพที่มาจากวัสดุหมุนเวียน ด้วยประสิทธิภาพและเศรษฐศาสตร์ที่แข่งขันกับวัสดุที่ผลิตจากน้ํามัน วัสดุชีวภาพขั้นสูง Ingeo™ วัสดุจากตามธรรมชาติซึ่งมีคุณสมบัติการทํางานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้ในการสร้างสรรค์ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์จากแคปซูลกาแฟและเครื่องใช้ไปจนถึงถุงชาและเส้นใยในการการพิมพ์ 3 มิติ   เนเชอร์เวิร์คส์  เป็นเจ้าของร่วมกันโดย บริษัท ปิโตรเคมีและโรงกลั่นแบบครบวงจรชั้นนําของอาเซียนและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย PTT Global Chemical และ Cargill ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านอาหาร การเกษตร ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและอุตสาหกรรมแก่โลก


Contacts

Americas & Europe

LaunchSquad for NatureWorks

Email: natureworks@launchsquad.com


Asia Pacific & Japan

Pauline Ning

Email: pauline_ning@natureworkspla.com

Tel: +86-138 1650 1881