เนเชอร์เวิร์คส์ ผ่านการอนุมัติขั้นสุดท้าย สําหรับการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo PLA แบบครบวงจรแห่งใหม่ในประเทศไทย

บริษัทแม่ Cargill และ GC ได้อนุมัติให้เนเชอร์เวิร์คส์ลงทุนมากกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐในการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่แบบครบวงจรด้วยกำลังการผลิต 75,000 ตันต่อปี ที่รวมถึงโรงงานผลิตกรดแลคติก แลคไทด์ และโพลิเมอร์ โดยวางแผนจะเริ่มต้นก่อสร้างในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ 2565


NBC

เมืองมินเนตองก้า รัฐมินนีโซต้า, วันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ 2564 – สานต่อแผนการขยายกำลังการผลิตทั่วโลก  เนเชอร์เวิร์คส์ผู้ผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพคาร์บอนต่ำ Polylactic acid (PLA) ที่ทําจากทรัพยากรหมุนเวียนชั้นนําของโลก ได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้ายจากบริษัทแม่ทั้งสอง GC International Corporation Company Limited หนึ่งในบริษัทย่อยของ บริษัท พีทีทีโกลบอล เคมิคอล (จำกัด) มหาชน (GC) และ บริษัท Cargill Incorporated (Cargill) เพื่อสร้างคอมเพล็กซ์โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo™️ PLA แห่งใหม่ในประเทศไทย เนเชอร์เวิร์คส์วางแผนที่จะลงทุนมากกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างคอมเพล็กซ์ดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วยโรงงานผลิตกรดแลคติก(Lactic Acid) แลคไทด์(Lactide) และโพลิเมอร์ (Polymer) ส่งผลให้คอมเพล็กซ์นี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นแหล่งผลิต PLA แบบครบวงจรแห่งแรกของโลก

 

“ต้องขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากบริษัทแม่ทั้งสอง ทำให้แผนการของเราสำหรับสถานที่ตั้งโรงงานผลิต Ingeo PLA แห่งที่สองรุดหน้าต่อไป” Rich Altice , President และ CEO ของเนเชอร์เวิร์คส์กล่าว “การอนุมัติครั้งนี้คือก้าวสำคัญที่ทำให้มั่งใจได้ว่า เราจะพร้อมเริ่มก่อสร้างคอมเพล็กซ์การผลิตแบบครบวงจรภายในปี พ.ศ. 2565 ซึ่งจะช่วยให้เราตอบสนองต่อความต้องการวัสดุที่ยั่งยืนที่มีเพิ่มมากขึ้นในตลาดโลก”

 

"คาร์กิลรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก้าวไปข้างหน้าร่วมกับ GC เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจของเนเชอร์เวิร์คส์ ด้วยการสร้างฐานการผลิตแห่งที่ 2” Colleen May, President ของ Cargill Bioindustrial กล่าว “การลงทุนในครั้งนี้นับว่าเป็นเครื่องหมายสำคัญที่แสดงถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเรา ที่จะลงทุนเพื่อทางออกที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมชีวภาพทั่วโลก"

การก่อสร้างคอมเพล็กซ์แห่งใหม่นี้ จะตั้งอยู่ที่นครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์ (NBC) ในจังหวัดนครสวรรค์ ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถเริ่มต้นก่อสร้างได้ในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2565 และคาดว่าจะเปิดโรงงานได้ในปี พ.ศ 2567 แหล่งผลิตแห่งนี้จะมีกําลังการผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพอยู่ที่ 75,000 ตันต่อปี และสามารถผลิต Ingeo เกรดต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบ

 

ต่อเนื่องจากการได้รับอนุมัติจากผู้ถือหุ้นในครั้งนี้ เนเชอร์เวิร์คส์ได้เลือกผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมสําหรับโครงการระยะต่อไปเรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ Jacobs (NYSE:J) ได้ให้บริการเตรียมการออกแบบทางวิศวกรรม (front-end engineering design) สําหรับโรงงานผลิตใหม่ และในขณะนี้อยู่ระหว่างลงรายละเอียดทางวิศวกรรมขั้นสุดท้ายใกล้ซึ่งใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว นอกจากนี้ IAG ยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมและการก่อสร้าง รวมทั้งการจัดการโครงการ การควบคุมโครงการและการจัดซื้อจัดจ้าง ทั้งนี้บริษัททั้งสองได้รับการคัดเลือกเนื่องจากความเชี่ยวชาญในการดําเนินโครงการที่มีเงินทุนขนาดใหญ่ทั่วโลก

 

ในปี พ.ศ. 2545 เนเชอร์เวิร์คส์กลายเป็นบริษัทแรกที่ผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ PLA ในเชิงพาณิชย์  ต่อมาในปี พ.ศ. 2556 เนเชอร์เวิร์คส์ได้ขยายโรงงานหลักที่เมืองแบลร์ รัฐเนแบรสกา โดยมีกำลังการผลิตรวมที่ 150,000 ตันต่อปี ทำให้กลายเป็นโรงงานผลิต PLA ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนเชอร์เวิร์คส์ยังได้ดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพและการขยายการผลิตให้กับโรงงานหลักที่เมืองแบลร์ในปี พ.ศ. 2563 อีกด้วย

 

การเพิ่มกำลังการผลิตพลาสติกชีวภาพ Ingeo PLA จะสนับสนุนการเติบโตของตลาด รวมถึงตลาดการพิมพ์ 3 มิติและผลิตภัณฑ์สุขอนามัย ตลอดจนแคปซูลกาแฟที่ย่อยสลายได้ ถุงชา บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่น และบรรจุภัณฑ์อาหาร ที่ต้องการวัสดุคาร์บอนต่ำ และคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งตรงกับคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ingeo

 

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ Ingeo  ได้ที่ https://www.natureworksllc.com หรือติดตามข่าวสารและการอัพเดทข้อมูลต่างๆของบริษัททางทวิตเตอร์ที่ (@natureworks)

 

นอกจากนี้ท่านยังสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆของ GC ได้ที่

https://www.pttgcgroup.com/th/updates/news/1714


 

###


ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทเนเชอร์เวิร์คส์

บริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เป็นบริษัทที่ผลิตวัสดุขั้นสูงและล้ำหน้า นำเสนอทางเลือกของผลิตภัณฑ์ด้านโพลิเมอร์และเคมีที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ผลิตมาจากทรัพยากรหมุนเวียน ซึ่งทั้งคุณสมบัติและราคาสามารถแข่งขันกับตลาดพลาสติกที่ทำมาจากน้ำมันได้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อทางการค้า Ingeo™ ผลิตจากวัสดุตามธรรมชาติชั้นสูงที่มีคุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้ในการผลิตสินค้าต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นแคปซูลกาแฟ เครื่องใช้ต่างๆไปจนถึงถุงชาและเส้นใยสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ บริษัทเนเชอร์เวิร์คส์เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากการร่วมทุนกันระหว่าง บริษัทผู้ผลิตปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชียและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริษัท พีทีที    โกลบอล เคมิคอล (PTT Global Chemical) และ บริษัทคาร์กิลล์ (Cargill), ผู้ผลิตและผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับสากลในด้านอาหาร  การเกษตร การเงิน และด้านผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม  สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ Ingeo™  ได้ที่  www.natureworksllc.com หรือติดตามข่าวสารของบริษัททางทวิตเตอร์ที่ @natureworks

ข้อมูลติดต่อ:

สหรัฐอเมริกาและยุโรป

ติดต่อ: Andrea Ziadi

อีเมล์: andrea.ziadi@natureworkspla.com

โทร: +1 952-562-3330

เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

ติดต่อ: Pauline Ning

อีเมล์: pauline_ning@natureworkspla.com

โทร: +86-138 1650 1881