เนเชอร์เวิร์คส์ ผ่านการอนุมัติขั้นสุดท้าย สําหรับการก่อสร้างโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ Ingeo PLA แบบครบวงจรแห่งใหม่ในประเทศไทย
บริษัทแม่ Cargill และ GC ได้อนุมัติให้เนเชอร์เวิร์คส์ลงทุนมากกว่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐในการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่แบบครบวงจรด้วยกำลังการผลิต 75,000 ตันต่อปี ที่รวมถึงโรงงานผลิตกรดแลคติก แลคไทด์ และโพลิเมอร์ โดยวางแผนจะเริ่มต้นก่อสร้างในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ 2565

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทเนเชอร์เวิร์คส์
บริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ เป็นบริษัทที่ผลิตวัสดุขั้นสูงและล้ำหน้า นำเสนอทางเลือกของผลิตภัณฑ์ด้านโพลิเมอร์และเคมีที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ผลิตมาจากทรัพยากรหมุนเวียน ซึ่งทั้งคุณสมบัติและราคาสามารถแข่งขันกับตลาดพลาสติกที่ทำมาจากน้ำมันได้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อทางการค้า Ingeo™ ผลิตจากวัสดุตามธรรมชาติชั้นสูงที่มีคุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้ในการผลิตสินค้าต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นแคปซูลกาแฟ เครื่องใช้ต่างๆไปจนถึงถุงชาและเส้นใยสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ บริษัทเนเชอร์เวิร์คส์เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นจากการร่วมทุนกันระหว่าง บริษัทผู้ผลิตปิโตรเคมีชั้นนำของเอเชียและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTT Global Chemical) และ บริษัทคาร์กิลล์ (Cargill), ผู้ผลิตและผู้ให้บริการรายใหญ่ระดับสากลในด้านอาหาร การเกษตร การเงิน และด้านผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ Ingeo™ ได้ที่ www.natureworksllc.com หรือติดตามข่าวสารของบริษัททางทวิตเตอร์ที่ @natureworks
ข้อมูลติดต่อ:
สหรัฐอเมริกาและยุโรป
ติดต่อ: Andrea Ziadi
อีเมล์: andrea.ziadi@natureworkspla.com
โทร: +1 952-562-3330
เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น
ติดต่อ: Pauline Ning
อีเมล์: pauline_ning@natureworkspla.com
โทร: +86-138 1650 1881